THẠCH CAO THỜI NAY

THẠCH CAO THỜI NAY

Vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng của tường thạch cao đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều gia đình ở Việt Nam bởi những ưu điểm vượt trội như độ mịn cao, hai lớp thạch cao chắc chắn và chống ẩm tốt. Tuy nhiên, để có được một bức tường thạch cao ưng ý lại không hề dễ dàng dù vật liệu này rất dễ kiếm tại các cửa hàng hay siêu thị.

Nếu bạn đang có ý định áp dụng loại tường này cho mái ấm của mình, đừng chần chừ đọc ngay những hướng dẫn bổ ích trong sổ tay ý tưởng này về cách lựa chọn loại thạch cao tốt nhất, công đoạn trộn vật liệu sao cho phù hợp hay khoảng thời gian thích hợp để thi công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xây dựng chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt với những người không chuyên và việc thử nghiệm nhiều lần trước khi chính thức bắt tay vào làm hay chuẩn bị sẵn một vài đơn vị thi công chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết!

 

 

 Phòng khách by studio radicediuno

 

1. Thạch cao là gì?

 Phòng khách by blt tasarım (engin bulut design)

Trát thạch cao là công đoạn hoàn thiện nội thất đầu tiên sau khi quá trình xây dựng thô hoàn tất. Hỗn hợp xi măng, cát và nước được trộn theo tỉ lệ thích hợp và trát mịn lên bề mặt tường trước khi sơn. Nhờ đặc tính này nên hỗn hợp rất mềm, có thể thao tác dễ dàng. Một lưu ý nho nhỏ là thạch cao không nên áp dụng trong phòng tắm mà thường được sử dụng tại phòng khách, phòng ngủ hoặc tiểu sảnh nhờ khả năng che lấp các khuyết điểm khi xây tường hoặc chống ẩm nhẹ. Thạch cao thường có hai lớp: lớp thạch bên trong và lớp vỏ bọc bên ngoài.

 Nhà by Casas inHAUS

2. Ba loại thạch cao phổ biến

 Phòng khách by EXTRASTUDIO

Thạch cao Perlite (thạch cao thô dày 5-40 mm): Perlite là thạch cao trộn vữa và trát lên gạch thô. Hỗn hợp này thường được bổ sung thêm một số chất phụ gia để phù hợp hơn với mục đích sử dụng như nhà ở gia đình hay văn phòng công ty. Ưu điểm của nó là sự linh hoạt khi có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt, lắp đặt ổ điện nhanh chóng, cách nhiệt và cách âm khá tốt. Thạch cao Perlite, bao gồm các loại hồ trộn bêtông đúc tại chỗ, được coi như lớp áo giáp đầu tiên che chắn tường gạch thô. Với độ dày từ 5-40mm, thạch cao Perlite sẽ trở thành tấm nền lý tưởng cho thạch cao Satin.

Thạch cao Satin (thạch cao mịn 0,3-1 mm): hỗn hợp lớp phủ cho thạch cao thô. Satin có thể tạo gờ nổi, đắp thành hoa văn và sử dụng trên nhiều bề mặt để che đi lớp sơn màu bị hỏng hoặc vết ẩm. Độ dày của vật liệu là 0,3 – 1 mm.

Thạch cao trộn bê tông:  khí, bê tông, gạch, đá bọt… và một số phụ gia khác là loại hỗn hợp đặc biệt dành cho những công trình lớn có tính lâu dài và đòi hỏi độ kiên cố nhất định.

3. Chuẩn bị mặt nền tốt

 

 Phòng khách by Bilgece Tasarım

 

Điều quan trọng nhất trước khi trát thạch cao cho một bức tường là lớp gạch phải hoàn toàn khô ráo. Sau đó, bạn hãy đánh dấu các khoảng tường cần thi công bằng khung thép chữ C hoặc chữ U, cạo sạch và trơn các lớp gồ ghề. Để không làm ảnh hưởng đến mặt sàn và đồ nội thất trong nhà, đừng quên bao bọc mọi thứ cẩn thận bằng vải bạt. Các khoảng tường nhỏ có lỗ hổng như cửa sổ, cửa ra vào cần được đo đạc chính xác kích thước để chuẩn bị bước tiếp theo thật tốt.

4. Chuẩn bị các tấm thạch cao

 

 Tường by RETA Architecture-Interior-Industrial Design

 

Ghép các tấm thạch cao vào khung thép đã dựng theo phương thẳng đứng và vít chặt vào tường bằng vít dài tối thiểu 25mm. Khoảng cách từ mặt sàn đến trần nhà phải đạt trên 10mm và khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm. Đầu đinh vít cắm vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm thạch cao). Bạn nên chuẩn bị máy bắt vít để công việc được dễ dàng hơn.

5. Hoàn thiện bề mặt phủ bên ngoài

Hỗ trợ trực tuyến
0928 099 998
Kinh doanh
0937 84 78 79
hỗ trợ zalo
hỗ trợ zalo
hỗ trợ skype
hỗ trợ facebook
Tư vấn
0947 851 828
hỗ trợ zalo
hỗ trợ zalo
hỗ trợ skype
hỗ trợ facebook
Dự án đã thực hiện
Tin tức tiêu biểu

Vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng của tường thạch cao đang ngày càng trở nên phổ...

ường gạch dần lỗi thời, tường thạch cao nhẹ gấp 10 lần đang được ưa chuộng,...

Có rất nhiều vật liệu sử dụng làm tường ngăn nội thất nhưng thạch cao với...

Khi thi công nhà thì điều quan tâm nhất của chúng ta là ngôi nhà phải vững chắc,...

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại đang được ưa chuộng bởi...

Thống kê truy cập
Đang Online: 6
Lượt truy cập: 14588
Video clip
Đối tác

10/9 QL 55, Huyện Phước Bửu, Vũng Tàu
phone